Món ngon cùng với bầu sao, bầu trắng
Nấu
Nguyên liệu:
Bầu: 350g
Tôm :200g
Hành lá: 2 cọng
Hành củ: 1 củ
Tôm bạn bóc hết lớp vỏ cứng bên ngoài, rạch 1 đường ở sống lưng sau đó lột bỏ chỉ đen. Hành lá thái nhỏ. Hành khô thái mỏng.
Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi bạn cho hành vào phi thơm rồi cho tôm vào thêm 1 thìa cafe nước mắm vào xào cho tôm săn lại, ngấm đều gia vị. Khi xào tôm bạn chú ý đun với lửa to để tôm ra ít nước.
Khi tôm đã chín bạn cho 1 tô nước, 1/2 thìa cafe bột canh vào đun. Khi nào sôi thì bạn cho bầu đã thái vào nấu. Nấu đến khi bầu chín mềm bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
Bạn múc canh ra tô và thưởng thức.