Nguyên liệu:
- Rau muống mầm: 350g
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Rau thơm
- Thịt bò: 200g
- Hành khô, tỏi
- Lạc rang: 70g
- Giấm ăn, đường, dầu mè
- Rau mầm rửa sạch. Cho ra rổ để thật ráo. Rau ráo nước thì cho vào 1 chiếc bát lớn.
- Cà rốt bào vỏ, nạo sợi. Ngâm cà rốt vào bát nước lọc có pha 1 thìa canh dấm, ½ thìa café muối khoảng 30 phút cho cà rốt bớt hăng.. Vắt cà rốt sau khi ngâm cho thật ráo nước.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
- Hành khô lột vỏ, thái mỏng. Bạn có thể dùng dụng cụ bào để thái hành nhanh hơn.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho hành vào phi đến khi hơi vàng thì vớt ra rá cho ráo dầu.
- Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với chút muối tiêu và tỏi đập dập chừng 20 phút cho ngấm.
- Trút bớt dầu ăn trong nồi vừa dùng để phi hành, cho tỏi vào xào thơm rồi cho tiếp thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò chín mềm.
- Cho cà rốt vào âu đựng rau mầm.
- Cho vào âu 1 thìa canh dầu mè, 1 quả ớt băm nhỏ, 3 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc.
- Dùng găng tay thực phẩm trộn đều rau mầm và cà rốt với hỗn hợp nước trộn.
- Thêm thịt bò xào vào âu, trộn đều.
- Lấy salad rau mầm thịt bò ra đĩa. Khi nào ăn mới rắc lạc rang và hành phi, trộn đều và thưởng thức.
Các bạn đã sẵn sàng đổi gió thực đơn cho ngày hè chưa?
Hãy cùng rau FVF chế biến \\\" Rau muống mầm salad \\\"
an toàn, bổ dưỡng, mà làm lại đơn giản nữa.
Đảm bảo anh chồng khen nức luôn !
Add this recipies ingredients to your basket.
Add All Ingredientsshopping_basket